Chia sẻ về lần hợp tác này, Vũ Cát Tường cho biết cô vô cùng bất ngờ trước khả năng viết rap của Kiều Loan khi nàng hậu tự viết lại giai điệu (melody) của ca khúc “Don’t you go.” Nữ ca sỹ/nhạc sỹ bày tỏ: “Kiều Loan không có xuất phát từ âm nhạc nhưng lại sở hữu giọng hát R&B với màu rất đẹp.”

Á hậu Kiều Loan chia sẻ: “Âm nhạc là cuộc sống nhưng cái duyên đã đưa tôi đến nghệ thuật lại là ngôi vị Á hậu. Hai năm sau, tôi tự cho phép mình được sống trong thế giới âm nhạc bằng tất cả những gì mình có. Vì thế, tôi nghĩ rằng sản phẩm này mình sử dụng bản năng là chủ yếu chứ chưa được đào tạo qua trường lớp bài bản.”

[Kiều Loan cổ vũ cộng đồng chống dịch với ca khúc ‘Việt Nam tử tế’]

Mặc dù là tân binh trong làng nhạc Việt nhưng Kiều Loan cho thấy người đẹp này khá khôn ngoan khi biết cách phô diễn thế mạnh của mình là nhạc rap để không “lép vế” nhiều so với "tiền bối" Vũ Cát Tường.

Giám khảo Quỳnh Nguyễn trong cuộc thi The Heroes mà Kiều Loan đang tham gia đánh giá: "Tôi thích nhất thần thái của Loan trong những tiết mục đúng với tuổi trẻ và cá tính. Nếu những ca khúc trước tôi cứ loanh quanh trong đầu hình ảnh 'người đẹp đi hát' thì đến tiết mục này lại đúng giản dị như kiểu ca sỹ lên sân khấu hát."

Có thể thấy, Kiều Loan là một trong những “chiến binh” có sự thay đổi rõ rệt nhất qua từng vòng thi The Heroes. Với những nỗ lực của mình, cô dần chứng minh được khả năng trước công chúng và khẳng định được quyết định theo đuổi âm nhạc là đúng đắn.

Màn trình diễn ăn ý của Kiều Loàn và Vũ Cát Tường;

M.Mai (Vietnam+)