Afghanistan: Gần 50 người thiệt mạng do không kích từ Pakistan

Ít nhất 41 dân thường, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong khi 22 người khác bị thương trong đợt tấn công của Pakistan gần đường biên giới ở tỉnh Khost.
Afghanistan: Gần 50 người thiệt mạng do không kích từ Pakistan ảnh 1Người dân ở thủ đô Kabul, Afghanistan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 17/4, người phụ trách văn hóa và thông tin tỉnh Khost, Shabir Ahmad Osmani, cho biết số người thiệt mạng trong vụ không kích của quân đội Pakistan vào tỉnh này và tỉnh Kunar, đều ở miền Đông Afghanistan, đã tăng lên ít nhất 47 người.

Cụ thể, quan chức trên cho biết ít nhất 41 dân thường, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng trong khi 22 người khác bị thương trong đợt tấn công của Pakistan gần đường biên giới ở tỉnh Khost.

[Nhiều người ở Afghanistan thiệt mạng do trúng rocket từ Pakistan]

Trước đó, ngày 16/4, một quan chức Afghanistan khác nói rằng số người thiệt mạng ở tỉnh Kunar là 6 người.

Kể từ khi Taliban nắm chính quyền ở Afghanistan hồi tháng 8/2021, căng thẳng biên giới giữa hai nước láng giềng này đã leo thang. Pakistan cáo buộc các nhóm chiến binh đã thực hiện các cuộc tấn công từ đất Afghanistan.

Phía Taliban phủ nhận việc dung túng các chiến binh thánh chiến và bày tỏ phản đối mạnh mẽ việc Islamabad dựng một hàng rào dọc theo biên giới dài 2.700 km giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục