Nhiều người ở Afghanistan thiệt mạng do trúng rocket từ Pakistan

Quan chức tỉnh Kunar của Afghanistan cho biết 5 trẻ em và một phụ nữ đã thiệt mạng, trong khi một người đàn ông bị thương trong vụ nã rocket của Pakistan vào huyện Shelton của tỉnh này.
Nhiều người ở Afghanistan thiệt mạng do trúng rocket từ Pakistan ảnh 1Binh sỹ bán quân sự Pakistan tuần tra trên đường phố Karachi sau một vụ tấn công của các tay súng ở đây. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đã có ít nhất 5 trẻ em và một phụ nữ tại tỉnh Kunar ở miền Đông Afghanistan thiệt mạng do trúng rocket của quân đội Pakistan bắn dọc khu vực biên giới hai nước trong vụ tấn công lúc rạng sáng 16/4.

Theo hãng tin AFP, quan chức tỉnh Kunar, ông Najibullah Hassan Abdaal nói: "5 trẻ em và một phụ nữ đã thiệt mạng, trong khi một người đàn ông bị thương trong vụ nã rocket của Pakistan vào huyện Shelton của tỉnh này."

Một nhân chứng cho biết vụ tấn công này do máy bay quân sự Pakistan thực hiện.

Ngoài ra, một quan chức Afghanistan khác cho biết Pakistan cũng thực hiện vụ tấn công tương tự sáng cùng ngày nhằm vào tỉnh Khost của nước này.

[Đấu súng tại biên giới Afghanistan-Pakistan, 2 người thiệt mạng]

Theo ông này, các trực thăng của Pakistan đã ném bom bốn ngôi làng gần biên giới giữa hai nước.

Kể từ khi Taliban nắm chính quyền ở Afghanistan hồi tháng 8/2021, căng thẳng biên giới giữa hai nước láng giềng này đã leo thang.

Pakistan cáo buộc các nhóm chiến binh đã thực hiện các cuộc tấn công từ đất Afghanistan.

Phía Taliban phủ nhận việc dung túng các chiến binh thánh chiến và bày tỏ phản đối mạnh mẽ việc Islamabad dựng một hàng rào dọc theo biên giới dài 2.700km giữa hai nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục