Afghanistan: Nổ gần trung tâm huấn luyện quân sự, 12 người thương vong

Một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra bên ngoài Đại học Quốc phòng Marshal Fahim ở thủ đô Kabul của Afghanistan khiến nhiều người thương vong.
Afghanistan: Nổ gần trung tâm huấn luyện quân sự, 12 người thương vong ảnh 1Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Kabul, Afghanistan hôm 9/5. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một số nguồn tin an ninh cho biết một vụ đánh bom liều chết đã xảy ra tại cổng Đại học Quốc phòng Marshal Fahim, phía Tây thủ đô Kabul của Afghanistan ngày 30/5, khiến ít nhất 6 người đã thiệt mạng và 6 người bị thương.

[Afghanistan: Đánh bom xe chở nhân viên chính phủ tại thủ đô Kabul]

Kẻ tấn công đã kích hoạt khối chất nổ mang theo người sau khi bị ngăn cản vào trong khuôn viên Đại học Marshal Fahim, một trong những học viện chủ chốt đào tạo sĩ quan quân đội của Afghanistan.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận trách nhiệm vụ tấn công trên. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh đại diện của phiến quân Taliban và một số quan chức cấp cao Afghanistan đang nhóm họp tại thủ đô Moskva của Nga trong nỗ lực đạt một thỏa thuận hòa giải, nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 18 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục