Ai Cap: 6 thanh vien MB bi ket an 6 nam tu vi pha hoai tai san hinh anh 1Thủ lĩnh của Tổ chức Anh em Hồi giáo Mohamed Badei. (Nguồn: AFP)

Ngày 3/5, Tòa án quận Nasr City của thủ đô Cairo đã kết án sáu năm tù giam đối với sáu thành viên của tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) - hiện đang bị cấm hoạt động tại Ai Cập, liên quan tới hành vi phá hoại tài sản tư nhân và công cộng diễn ra vào năm ngoái.

Ngoài mức án trên, mỗi bị cáo còn phải nộp phạt 50.000 bảng Ai Cập (tương đương 5.630 USD). Theo cáo trạng của tòa, các bị cáo đã tham gia một cuộc biểu tình ủng hộ MB tại quận Nasr City trong năm 2015, chặn đường bắn pháo hoa, pháo sáng, làm bị thương những người đi đường và phá hoại tài sản tư nhân và công cộng.

Hàng nghìn người biểu tình đã bị kết án tù theo Luật Biểu tình 2013, theo đó các cuộc tuần hành cần phải có giấy phép từ trước của cảnh sát.

Các cuộc biểu tình lớn ủng hộ cựu Tổng thống Mohamed Morsi bị lật đổ đã diễn ra gần như là hàng tuần tại các thành phố khác nhau trên toàn Ai Cập trong thời gian từ 2013-2014.

Một số người biểu tình đã bị kết án tử hình trong các cuộc đụng độ bạo lực giữa lực lượng cảnh sát và thường dân, sau đó một số bị cáo đã được được giảm án./.

(TTXVN/Vietnam+)