Ai Cap chuan bi xay thanh pho du lich y te lon nhat Trung Dong-Bac Phi hinh anh 1Một điểm du lịch tại Ai Cập. (Nguồn: egyptindependent.com)

Truyền thông Ai Cập ngày 7/6 cho biết quốc gia này đang chuẩn bị triển khai một “đại dự án” nhằm xây dựng thành phố du lịch kết hợp các dịch vụ y tế lớn nhất tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi với nguồn vốn đầu tư hơn 20 tỷ bảng Ai Cập (khoảng 1,2 tỷ USD).

Người đứng đầu Cơ quan phát triển thành phố Badr, Ammar Mandour cho hay 90% nguồn vốn cho dự án phát triển này được huy động từ trong nước và quá trình đánh giá sơ bộ địa điểm xây dựng thành phố đã được triển khai.

Thành phố du lịch y tế này sẽ được trang bị các trang thiết bị y khoa hiện đại nhất nhằm cung cấp các dịch vụ y tế có chất lượng cao nhất.

[Ngành du lịch Ai Cập đang phục hồi mạnh mẽ sau biến cố chính trị]

Theo quan chức trên, thành phố sẽ bao gồm 13 cơ sở y tế với trên 2.000 giường bệnh, một sân bay phục vụ công tác y tế, bệnh viện đào tạo y khoa và một trung tâm cấy ghép y tế. Đây sẽ là một đại dự án quốc gia giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân Ai Cập.

Hiện Ai Cập đã ban hành các thông tư hướng dẫn tới các cơ quan hữu quan nhằm phối hợp và hợp tác trong triển khai dự án.

Một nguồn thông tin khác cho hay dự án thành phố du lịch y tế này sẽ được hoàn tất trong vòng 5 năm.

Bên cạnh mục tiêu cung cấp những dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân Ai Cập và người nước ngoài, 10% số giường bệnh tại các cơ sở y tế của thành phố này sẽ được dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn./.

Việt Khoa (TTXVN/Vietnam+)