Ai Cap se kien trong tai dieu hanh trong tran Nga-Ai Cap hinh anh 1Tình huống tranh chấp bóng bổng quyết liệt trong trận đấu giữa Nga và Ai Cập. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 22/6, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ai Cập Hany Abo Rida tuyên bố sẽ chính thức kiện lên FIFA mà đối tượng nhằm vào chính là trọng tài người Paraguay Enrique Caceres cùng các cộng sự, những người đã điều hành trận Nga-Ai Cập tại St. Petersburg ngày 19/6 vừa qua.

Ai Cập thua 1-3 và đó là dấu chấm hết cho họ trong lần trở lại World Cup đầu tiên từ năm 1990 này.

Theo ông Rida, Ai Cập muốn FIFA có một cuộc điều tra toàn diện về ít nhất là 2 tình huống không chính xác. Cụ thể, đó là pha hậu vệ Ahmet Fathi bị đẩy sau khiến nỗ lực phá bóng biến thành cú đốt lưới nhà, dẫn đến bàn mở tỷ số cho Nga ở đầu hiệp 2.

Bên cạnh đó, Ai Cập cũng cho rằng họ xứng đáng được hưởng phạt đền ở phút 78 khi tiền đạo Marwan Mohsen dường như đã bị hậu vệ Nga Ilya Kutepov phạm lỗi. Thời điểm đó, Ai Cập đã thua 1-3.

Ông Rida nhấn mạnh: "Đáng lẽ, trọng tài phải sử dụng công nghệ VAR để xem lại và cho chúng tôi hưởng penalty. Họ cũng cần xem lại tình huống Fathi bị đẩy. Chúng tôi có quyền chỉ trích và yêu cầu điều tra."

Ai Cập sẽ chơi lượt trận cuối ở bảng A với Saudi Arabia ở Volgograd đầu tuần tới trong 90 phút mang tính thủ tục khi cả hai đội đều đã bị loại.

Ông Rida thừa nhận: "Tôi biết, mọi người ở quê nhà không hài lòng với kết quả nhưng đây là màn trình diễn của Ai Cập ở World Cup sau 28 năm. Chúng ta thiếu kinh nghiệm"./.
(TTXVN/Vietnam+)