Ai Cap tieu diet va bat giu nhieu doi tuong lien quan den khung bo hinh anh 1Quân đội Ai Cập. (Nguồn: Reuters)

Ngày 12/12, truyền thông nhà nước Ai Cập dẫn thông báo của quân đội nước này cho biết, các lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 27 phần tử khủng bố “rất nguy hiểm” trong những chiến dịch an ninh gần đây.

Thông báo nêu rõ, quân đội Ai Cập đã tiêu diệt 24 phần tử khủng bố trong một cuộc đọ súng trong khuôn khổ các chiến dịch truy quét ở thành phố Sinaikênh đào Suez.

Những đối tượng này sở hữu nhiều vũ khí và đạn dược. Ngoài ra, lực lượng không quân đã tiêu diệt 3 đối tượng khác ở khu vực sa mạc phía Tây, giáp biên giới Libya.

Những phần tử khủng bố trên đã bị tiêu diệt trong “giai đoạn vừa qua,” thời điểm cụ thể không được lực lượng chức năng Ai Cập công bố.

[Giới chức an ninh Ai Cập bị nghi liên quan vụ sát hại sinh viên Regeni]

Cũng theo thông báo trên, một binh sỹ Ai Cập đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ với phiến quân. Các cuộc không kích của không quân Ai Cập cũng đã phá hủy 61 phương tiện có chứa vũ khí và đạn dược ở vùng sa mạc phía Tây.

Ngoài ra, các lực lượng an ninh cũng đã phát hiện và phá hủy 344 quả bom được cài đặt nhằm vào các lực lượng này cũng như 342 nơi ẩn náu và kho chứa vũ khí mà các phần tử khủng bố đặt tại khu vực Trung và Bắc Sinai.

Bên cạnh đó, đã có hơn 400 đối tượng tình nghi bị bắt giữ. Lực lượng biên phòng Ai Cập cũng bắt giữ khoảng 3.000 người, thuộc nhiều quốc tịch khác nhau, tìm cách vượt biên vào nước này, đồng thời thu giữ lượng lớn ma túy.

Theo báo Ahram, quân đội Ai Cập đã phát động chiến dịch quy mô lớn từ tháng Hai vừa qua nhằm tiêu diệt những phần tử khủng bố thường xuyên tiến hành các vụ tấn công khiến hàng trăm nhân viên an ninh thiệt mạng trong những năm vừa qua.

Chiến dịch chống khủng bố kéo dài nhiều tháng qua có sự tham gia của các lực lượng lục quân, hải quân, không quân và cảnh sát./.

(TTXVN/Vietnam+)