Lực lượng cảnh sát Algeria. (Nguồn: timeslive.co.za)

Bộ Quốc phòng Algeria ngày 31/3 cho biết trong chiến dịch tấn công các phần tử khủng bố tại tỉnh El Oued gần biên giới với Tunisia, cách thủ đô Algiers 620 km về phía Đông Nam, lực lượng an ninh đã triệt phá một mạng lưới gồm 25 đối tượng chuyên cung cấp thông tin tình báo và các dịch vụ hậu cần cho các nhóm khủng bố hoạt động ở miền Nam nước này, trong đó có một nhóm khủng bố gồm 6 tên đã bị tiêu diệt hôm 21/3 vừa qua.

Sau khi xác định được danh tính của những đối tượng trong mạng lưới trên nhờ vào thông tin tình báo, lực lượng vũ trang Algeria đã tiến hành bắt giữ và tịch thu được nhiều tài liệu quan trọng tại nhà riêng của chúng ở khu vực Guermar, trong đó có những kế hoạch cung cấp thông tin về hoạt động của lực lượng an ninh của tỉnh trên, cung cấp dịch vụ hậu cần cho các nhóm khủng bố ở miền Nam.

14 đối tượng trong số này đã bị tống giam, những người còn lại đang bị quản thúc tại nhà. Tất cả sẽ bị đưa ra xét xử tại toàn án binh với tội danh tiếp tay và hỗ trợ cho các tổ chức khủng bố phá hoại đất nước.

Trước đó, ngày 21/3, quân đội Algeria đã tiêu diệt 6 phần tử khủng bố nguy hiểm và thu giữ nhiều vũ khí tại El Oued. Những phần tử khủng bố này được xem là thủ phạm của các vụ tấn công tại Tébessa và nhiều tỉnh lân cận.

Hiến chương hòa bình và hòa giải dân tộc đã được thông qua năm 2005, chấm dứt thời kỳ nội chiến đen tối, nhưng các nhóm thánh chiến vẫn hoạt động tại Algeria và thường nhằm vào lực lượng an ninh. Quân đội Algeria đã tiêu diệt và bắt giữ 157 phần tử khủng bố trong năm 2015 và hơn 100 phần tử khủng bố từ đầu năm nay./.