An Giang: Cán bộ địa chính bị bắt vì chiếm đoạt gần 500 triệu đồng

Nguyễn Hữu Nghị chỉ thực hiện một phần hoặc không thực hiện nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người ở xã Phú Thạnh và Phú Lâm, huyện Phú Tân, An Giang gần 500 triệu đồng.

Cán bộ đang ghi lời khai bị can Nguyễn Hữu Nghị. (Nguồn: Báo An Giang)
Cán bộ đang ghi lời khai bị can Nguyễn Hữu Nghị. (Nguồn: Báo An Giang)

Sáng 20/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết đơn vị đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hữu Nghị (sinh năm 1986, trú xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.”

Các quyết định được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra, từ tháng 9/2021 đến nay, Nguyễn Hữu Nghị công tác tại Ủy ban Nhân dân xã Phú Thạnh, sau đó được luân chuyển đến Ủy ban Nhân dân xã Phú Lâm, huyện Phú Tân với chức danh công chức địa chính, nông nghiệp, xây dựng và môi trường.

Quá trình công tác tại 2 đơn vị trên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Nghị đã thực hiện hành vi thỏa thuận nhận tiền, bảo lãnh làm cấp mới, sang tên và chuyển mục đích sử dụng đất cho 11 người, với 12 hồ sơ ở xã Phú Thạnh và 5 người, với 5 hồ sơ ở xã Phú Lâm.

Sau đó, Nghị chỉ thực hiện một phần hoặc không thực hiện nội dung đã thỏa thuận, rồi chiếm đoạt tiền của 16 người ở 2 xã Phú Thạnh và Phú Lâm với tổng số tiền gần 500 triệu đồng. Hành vi của Nghị bị người dân tố cáo đến cơ quan công an.

Vụ án được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Tân tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an huyện Phú Tân kêu gọi người dân là bị hại của Nguyễn Hữu Nghị nhanh chóng đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Tân để tố giác hành vi của Nghị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục