An Giang: Phát hiện số lượng lớn hóa chất ngoại không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng tỉnh An Giang vừa phát hiện hai vụ vận chuyển các bao và can chứa hóa chất có nhãn mác nước ngoài, nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
An Giang: Phát hiện số lượng lớn hóa chất ngoại không rõ nguồn gốc ảnh 1Ghe chở hóa chất không hóa đơn. (Nguồn: laodong.vn)

Sáng 4/10, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang cho biết vừa phát hiện hai phương tiện thủy vận chuyển 1.000 bao và can nhựa chứa hóa chất có nhãn mác nước ngoài, nhưng không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.

Cụ thể, vào khoảng 11 giờ ngày 3/10, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh của bà Phạm Thị Mỹ Phương, tại ấp Thạnh Phú, xã Khánh An, huyện An Phú, do bà Đặng Thị Phượng (sinh năm 1969) được ủy quyền làm đại diện.

Qua kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong kho của cơ sở có 68 thùng kim loại in chữ nước ngoài, bên trong chứa chất lỏng và trên thuyền gỗ của cơ sở (đang neo đậu dưới bến sông) có 600 bao hóa chất nhãn mác nước ngoài, 200 thùng nhựa màu trắng và 132 thùng kim loại màu xanh in chữ nước ngoài, bên trong có chứa chất lỏng. Tất cả số hàng hóa trên không có nhãn phụ kèm theo.

[An Giang: Thu giữ khối lượng lớn sản phẩm nhập lậu không rõ nguồn gốc]

Riêng 600 bao hóa chất, tại thời điểm kiểm tra, đại diện cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ hợp pháp chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 18 giờ 30 phút, ngày 2/10, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu của tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra xe ôtô tải 67C1-033.38 do tài xế Lê Hoài Đức (sinh năm 1994, trú tại xã Nhơn Hội, huyện An Phú) điều khiển, trên xe có vận chuyển 400 can nhựa màu đen in chữ nước ngoài không có nhãn, tem phụ theo quy định, bên trong chứa chất lỏng (loại hóa chất HNO3).

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Đức không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp cũng như các thủ tục nhập khẩu hàng hóa nước ngoài.

Vụ việc được bàn giao Công an huyện An Phú lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ số tang vật để xác minh xử lý theo quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục