Sóc Trăng: Phát hiện vụ vận chuyển 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Trần Hữu Đức, số chất lỏng trong các hầm trên tàu là dầu DO, dung tích khoảng 40.000 lít, được lấy từ một tàu gỗ không rõ số hiệu đang hoạt động ngoài khơi.
Sóc Trăng: Phát hiện vụ vận chuyển 40.000 lít dầu không rõ nguồn gốc ảnh 1Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu trái phép. (Ảnh: TTXVN phát)

Thông tin từ Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng, lúc 6 giờ 45 phút ngày 1/10, tàu tuần tra BP 18.98.01 của Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đang tuần tra trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề khoảng 20 hải lý, phát hiện tàu cá mang số hiệu TG 94458TS có biểu hiện nghi vấn.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, trên tàu có 4 thuyền viên do ông Trần Hữu Đức, sinh năm 1973, hộ khẩu thường trú tại xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương làm thuyền trưởng; tàu có 4 hầm chứa chất tinh thể lỏng nghi là dầu DO và 2 bộ dụng cụ sang chiết dầu.

[Cảnh sát biển tạm giữ 15.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc]

Thuyền trưởng Đức không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ thuyền viên.

Theo lời khai ban đầu của ông Trần Hữu Đức, số chất lỏng trong các hầm trên tàu là dầu DO, dung tích khoảng 40.000 lít, được lấy từ một tàu gỗ không rõ số hiệu đang hoạt động ngoài khơi.

Tổ tuần tra đã lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về cảng Trần Đề để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục