Ngày 4/2, Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Khuất Duy Trường (49 tuổi, ở xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vì đã đâm chết thông gia của gia đình.

Vốn là người rượu chè, hay bê tha, chửi bới vô cớ nên ông Khuất Duy Trường bị vợ ly thân. Trong một lần uống rượu say, ông Trường đã lu loa ầm ĩ, vu cho vợ có quan hệ tình cảm với con rể là Nguyễn Quang Đông.

Tức giận trước lời lẽ bịa đặt, bệnh hoạn của bố vợ, anh Đông đã đá vào chân ông Trường rồi bỏ về. Bực tức vì bị con rể đánh nhưng không thấy đến xin lỗi, ông Trường nảy sinh ý định trả thù Đông.

Khoảng 20 giờ ngày 8/6/2009, ông Trường giấu hai con dao vào người rồi đi tìm Đông. Gặp anh Đông và bạn vào uống bia tại quán cạnh nhà bố đẻ anh là ông Nguyễn Văn Bình (56 tuổi), ông Trường liền chạy sang, hai tay cầm hai con dao đi về phía anh Đông và chửi bới.

Trong khi đó, ông Bình nghe thấy tiếng thông gia chửi liền chạy ra và nói: "Bố mẹ tôi chết hết rồi, sao ông lại chửi. Tôi đây. Giỏi thì đâm tôi đi." Ngay lập tức, ông Trường đâm một nhát vào ngực trái của thông gia.

Thấy bố bị đâm, Đông lấy chiếc điếu cày vụt ông Trường gục xuống đất. Mọi người đưa ông Bình đi cấp cứu nhưng không kịp do vết thương trúng tim, mất máu nhiều, gây tử vong. Về phía ông Trường khi tỉnh dậy sau những cú đập của con rể đã vội vàng giấu hai con dao xuống ao nhà và nhờ người thân đưa đi bệnh viện.

Xét hành vi của anh Nguyễn Quang Đông cầm điếu cày vụt hai nhát vào trán ông Trường gây tổn hại 10% sức khỏe là có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích, nhưng chưa đến mức phải xử lý về hình sự. Vì vậy, cơ quan điều tra đã quyết định không xem xét trách nhiệm hình sự của anh Đông./.

Kim Anh (Vietnam+)