Ngày 22/6, thị trường cacao tiếp tục phiên tăng giá thứ ba liên tiếp, khi áp lực bán ra giảm bớt và những lo ngại gia tăng về thời tiết mưa nhiều có thể ảnh hưởng đến mùa màng tại Cote d'Ivoire, nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới.
Tại New York, kết thúc phiên giao dịch, giá cacao giao tháng Bảy tăng 73 USD, hay 2,5% so với phiên 21/6 lên 3.032 USD/tấn.
Các nhà phân tích có quan điểm khác nhau về động lực cơ bản đẩy giá ca cao tăng 4,2% trong ba phiên vừa qua.
Spencer Patton, nhà sáng lập đồng thời là Trưởng ban đầu tư của quỹ Steel Vine Investments LLC cho rằng, giá cacao tăng cơ bản là do các hoạt động giao dịch mang tính kỹ thuật.
Theo ông, áp lực bán ra bị đuối sức khi chưa thể đẩy giá cacao xuống dưới ngưỡng 2.900 USD/tấn vào tuần trước và đổi lại, động thái này đã kéo giá cacao phục hồi.
Trong khi đó, ông Tom Mikulski, nhà chiến lược thị trường cao cấp của Lind-Waldock cho biết, giới đầu tư lo ngại điều kiện thời tiết xấu ở Cote d'Ivoire trong thời gian gần đây sẽ ảnh hưởng tới năng suất ở nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới này.
Theo ông, mưa nhiều đang là điều kiện thuận lợi để bệnh nấm vỏ phát triển trên cây cacao./.
Tại New York, kết thúc phiên giao dịch, giá cacao giao tháng Bảy tăng 73 USD, hay 2,5% so với phiên 21/6 lên 3.032 USD/tấn.
Các nhà phân tích có quan điểm khác nhau về động lực cơ bản đẩy giá ca cao tăng 4,2% trong ba phiên vừa qua.
Spencer Patton, nhà sáng lập đồng thời là Trưởng ban đầu tư của quỹ Steel Vine Investments LLC cho rằng, giá cacao tăng cơ bản là do các hoạt động giao dịch mang tính kỹ thuật.
Theo ông, áp lực bán ra bị đuối sức khi chưa thể đẩy giá cacao xuống dưới ngưỡng 2.900 USD/tấn vào tuần trước và đổi lại, động thái này đã kéo giá cacao phục hồi.
Trong khi đó, ông Tom Mikulski, nhà chiến lược thị trường cao cấp của Lind-Waldock cho biết, giới đầu tư lo ngại điều kiện thời tiết xấu ở Cote d'Ivoire trong thời gian gần đây sẽ ảnh hưởng tới năng suất ở nước sản xuất cacao lớn nhất thế giới này.
Theo ông, mưa nhiều đang là điều kiện thuận lợi để bệnh nấm vỏ phát triển trên cây cacao./.
Phương Thảo (TTXVN/Vietnam+)