Giá dầu thế giới tăng mạnh do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 37 xu Mỹ (0,5%) lên 82,75 USD/thùng sau khi Mỹ thông báo dự trữ dầu thô của nước này trong tuần trước đã giảm 2,5 triệu thùng, nhiều hơn so với dự báo.

Các bể chứa tại kho dự trữ dầu ở Carson, bang California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các bể chứa tại kho dự trữ dầu ở Carson, bang California (Mỹ). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu thế giới tăng gần 1% trong phiên giao dịch 15/5 do dự trữ dầu thô của Mỹ giảm.

Giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 37 xu Mỹ (0,5%) lên 82,75 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 61 xu Mỹ (0,8%) lên 78,63 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã giảm 2,5 triệu thùng, nhiều hơn so với dự báo giảm 500.000 thùng trong cuộc thăm dò của hãng tin Reuters.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, đồng USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tuần qua so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Đồng USD yếu có thể thúc đẩy nhu cầu vì hàng hóa được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên rẻ hơn khi mua bằng các đồng tiền khác.

Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và những nhà sản xuất lớn ngoài khối (nhóm OPEC+) dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp chính sách trực tuyến vào ngày 1/6, thay vì ở Vienna, Áo như kế hoạch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục