Apple dong mot so cua hang tai cac “diem nong” COVID-19 o My hinh anh 1Một cửa hàng Apple Store ở Mỹ. (Ảnh: EPA/EFE)

Tập đoàn công nghệ Apple ngày 19/6 thông báo sẽ đóng cửa một số cửa hàng ở các tiểu bang Mỹ được coi là điểm nóng về dịch viêm đường hô hấp COVID-19, đảo ngược kế hoạch mở cửa lại nhiều địa điểm bán lẻ tại Mỹ trước đó.

Cụ thể, Apple thông báo sẽ đóng 6 cửa hàng bán lẻ ở bang Arizona, 2 cửa hàng ở Bắc Carolina và Florida và 1 ở Nam Carolina.

Các cửa hàng này đều ở những bang ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 gia tăng, mặc dù tình hình dịch bệnh đã tạm lắng xuống ở hầu hết các khu vực khác của nước Mỹ.

Trong một tuyên bố, Apple cho biết quyết định trên được đưa ra sau khi hãng đã thận trọng theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh. Apple cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ nhân công và khách hàng của họ sẽ có thể quay lại càng sớm càng tốt.

Kể từ tháng 3/2020, 458 cửa hàng của Apple bên ngoài Trung Quốc đã lần lượt bị đóng cửa tạm thời nhằm hạn chế sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Đây là lần đầu Apple ra quyết định đóng cửa hàng trên diện rộng, kể cả ở Mỹ. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh trực tuyến của Apple Store Online vẫn được duy trì bình thường.

Vào tháng trước, Apple đã bắt đầu mở lại nhiều cửa hàng tại Mỹ khi các lệnh giãn cách xã hội và hạn chế đi lại được nới lỏng. Tuy nhiên, ngoài lý do dịch bệnh, hiện một số cửa hàng của Apple đã phải gia cố hoặc đóng cửa do tình trạng bất ổn vì biểu tình tại Mỹ trong vài tuần qua.

Apple cũng sẽ triển khai các quy định làm việc mới khi mở cửa trở lại, bao gồm việc giới hạn số lượng khách hàng có thể vào cùng một thời điểm. Điều này đồng nghĩa những người thường ghé vào để nhờ sự trợ giúp từ trung tâm hỗ trợ Genius Bar có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn trước đây./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)