Apple thâu tóm Redmatica

Apple thâu tóm công ty phần mềm nhạc Redmatica

Apple thâu tóm Redmatica, công ty phần mềm chuyên phát triển các ứng dụng biên tập nhạc số của Italy nhưng không tiết lộ mức giá.
Giới thạo tin tiết lộ rằng, hãngApple vừa thâu tóm Redmatica, công ty phần mềm chuyên phát triển các ứng dụngbiên tập nhạc số của Italy.

Thông tin trên được khai tháctừ bản tin hàng tuần của cơ quan quản lý chống độc quyền của Italy là AGCM,trong đó AGCM đã quyết định thông qua thương vụ của Apple.

Bản thân Redmatica không hềxa lạ gì với người dùng sản phẩm Apple, bởi chính công ty này đã lập trình bốnứng dụng biên tập nhạc dành cho máy tính Mac, gồm Keymap Pro, AutoSampler,ProManager, và GBSampler Manager.

Hồi năm ngoái, doanh thu củaRedmatica là dưới 100.000 euro, với mức thu nhập 26.000 euro.Như vậy, dù không rõ Apple đãbỏ ra bao nhiêu tiền để mua lại Redmatica, song với kết quả kinh doanh của côngty phần mềm này thì có thể thấy được số tiền thâu tóm là không quá lớn.

Với việc mua Redmatica, cóthể thấy “Quả táo” đang đi theo xu hướng thâu tóm những công ty mà họ từng hợptác.

Dự kiến, đội ngũ nhân viêncủa Redmatica sẽ sáp nhập vào nhóm Logic Pro & Garageband tại Apple để tiếptục hoạt động./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.