Argentina bắt giữ một trùm tội phạm ma túy khét tiếng

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) coi 'Ndrangheta là "một trong những tổ chức tội phạm hình sự lớn nhất trên thế giới" và phát lệnh truy nã Maiorano vào năm 2015.
Argentina bắt giữ một trùm tội phạm ma túy khét tiếng ảnh 1Carmine Alfonso Maiorano bị bắt giữ. (Nguồn: Reuters)

Cơ quan an ninh Argentina ngày 31/10 thông báo cảnh sát nước này vừa bắt giữ "trùm" ma túy Carmine Alfonso Maiorano, 68 tuổi, người Italy, ở ngoại ô thủ đô Buenos Aires, kết thúc cuộc truy lùng đối tượng này trong suốt nhiều năm qua.

Theo nguồn tin trên, lực lượng chức năng đã bắt giữ Maiorano, 68 tuổi, thủ lĩnh của nhóm mafia 'Ndrangheta (Italy), bị bắt giữ hôm 26/10 tại thị trấn Guernica thuộc tỉnh Buenos Aires.

Nhiều nước cáo buộc Maiorano đã buôn lậu ma túy và vũ khí giữa Mỹ Latinh và châu Âu. 

[Colombia dẫn độ trùm ma túy khét tiếng Otoniel sang Mỹ xét xử]

Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) coi 'Ndrangheta là "một trong những tổ chức tội phạm hình sự lớn nhất trên thế giới" và phát lệnh truy nã Maiorano vào năm 2015 và năm 2020, Interpol bắt đầu điều phối các nỗ lực của quốc tế nhằm triệt phá 'Ndrangheta. 

'Ndrangheta là tổ chức mafia có sào huyệt ở trung tâm ở vùng Calabria, miền Nam Italy. Nhóm này đã gây dựng thanh thế ở Argentina từ vài năm trước và hoạt động cùng với các đối tượng tội phạm người Albania ở châu Âu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục