Argentina cam on My giup giai quyet kho khan kinh te nghiem trong hinh anh 1Tổng thống Argentina Mauricio Macri gặp song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Ngày 30/11, Tổng thống Argentina Mauricio Macri đã có cuộc gặp song phương với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Buenos Aires ngay trước giờ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu tại buổi tiếp, Tổng thống Macri đã cảm ơn sự ủng hộ của Chính phủ Mỹ giúp Argentina giải quyết những khó khăn kinh tế nghiêm trọng nhất mà nước này phải đối mặt trong thời gian vừa qua, cũng như sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước trong các lĩnh vực khác như giáo dục, quốc phòng, an ninh, cuộc chiến chống tội phạm có tổ chức và buôn lậu ma túy.

Ông Macri cũng thừa nhận những nhà đầu tư quan trọng nhất vào Argentina đều là các doanh nghiệp của Mỹ, đồng thời bày tỏ hy vọng các hoạt động này sẽ giúp tạo thêm nhiều việc làm có chất lượng cho người dân Argentina.

[Trung Quốc hy vọng Mỹ có thể chân thành trong vấn đề thương mại]

Tổng thống Trump ca ngợi mối quan hệ thân thiết với nhà lãnh đạo Argentina nói riêng và sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước nói chung.

Ông cũng khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đem lại lợi ích cho cả hai bên, đặc biệt là thương mại và quân sự.

Theo kế hoạch, Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra trong hai ngày 30/11 và 1/12, có sự tham gia của nguyên thủ các cường quốc hàng đầu thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe...

Ngoài các hoạt động chính của hội nghị, lãnh đạo nhiều nước dự định sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương bên lề thu hút sự quan tâm của dư luận quốc tế.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung dự kiến là tâm điểm của hội nghị lần này. Hai ngày hội nghị sẽ là một "phép thử" lớn đối với G20 trong cách xử lý hàng loạt cuộc khủng hoảng hiện nay trên thế giới./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)