ASIAD 17: Việt Nam chỉ xếp thứ 6 ĐNA về số huy chương vàng

Khép lại ngày thi đấu 3/10, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn đứng thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ.
ASIAD 17: Việt Nam chỉ xếp thứ 6 ĐNA về số huy chương vàng ảnh 1Thanh Duy đem về HCĐ duy nhất cho Việt Nam trong ngày 3/10

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Incheon, Hàn Quốc, trong ngày 3/10 - ngày thi đấu thứ 14 tại ASIAD 17, đoàn Thể thao Việt Nam chỉ có thêm một tấm HCĐ duy nhất ở môn karate, nội dung kumite (đối kháng) dưới 60kg nam. Đó là tấm huy chương của võ sỹ NguyễnThanh Duy. 

Nguyễn Thanh Duy đã thắng VĐV người Thái Lan Jankaew Parnuchit 6-4 ở vòng 1/16. Sau đó, Anh Duy thắng võ sỹ người Brunei Mairul Bin Mohammad 5-2 để lọt vào tứ kết môn karate hạng cân dưới 60 kg nam. 

Tại vòng tứ kết, Thanh Duy đã thất bại 2-6 trước võ sĩ người Jordan Almasatfa Abdel Rahman Tayel Hayel và phải gặp Lee Chun Ho (Hong Kong, Trung Quốc) trong trận đấu giành quyền tranh HCĐ. Hoàn tất nhiệm vụ trong trận này và chiến thắng 7-1 trước võ sỹ Kazakhstan Assadilov Darkhan, Thanh Duy đã chính thức nhận HCĐ và trở thành VĐV duy nhất của đoàn Thể thao Việt Nam giành huy chương trong ngày thi đấu áp chót.

Đáng ra karate có thể có thêm một HCĐ khác nhưng do Yến Phượng bị trật khớp vai, không đủ điều kiện thi đấu nên không thể dự trận giành quyền tranh HCĐ. Ở môn taekwondo, Nguyễn Văn Duy, niềm hy vọng cuối cùng đã không đi được đến vòng đấu tranh huy chương.

Khép lại ngày thi đấu 3/10, đoàn Thể thao Việt Nam vẫn đứng thứ 21 trên bảng tổng sắp huy chương với 1 HCV, 10 HCB và 25 HCĐ. 

Trong số các quốc gia Đông Nam Á, Campuchia cũng đã có 1 HCV, như Việt Nam và Philippines. Thái Lan đã có 12 HCV, Malaysia và Singapore cùng có 5 HCV, Indonesia có 4 HCV, Myanmar có 2 HCV.

Đứng đầu vẫn là Trung Quốc với 337 huy chương các loại, trong đó có 149 huy chương vàng. Đoàn chủ nhà Hàn Quốc xếp thứ 2 với 77 huy chương vàng, còn Nhật Bản có 46 huy chương vàng.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục