Australia go bo han che dung thiet bi dien tu trong khi bay hinh anh 1(Nguồn: lifehacker.com.au)

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, hành khách sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không Qantas Airways và Virgin Australia sẽ không phải tắt các thiết bi điện tử trong toàn bộ chuyến bay kể từ ngày 26/8.

Cơ quan An toàn Hàng không Dân dụng Australia (CASA) đã phê duyệt đề xuất của hai hãng hàng không này, cho phép hành khách không cần tắt điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, sách điện tử… ngay cả trong quá trình máy bay cất cánh và hạ cánh.

Tuy nhiên, các thiết bị này phải được đặt ở chế độ máy bay và hành khách vẫn không được dùng điện thoại di động để gọi hay nhắn tin từ trên máy bay. Các thiết bị có trọng lượng hơn 1kg như máy tính xách tay phải được cất gọn trong thời gian này.

Giám đốc phụ trách khách hàng của Virgin Australia Mark Hassell cho biết quyết định trên cho phép hành khách của hãng có thể sử dụng hệ thống giải trí qua mạng wifi trên máy bay trong toàn bộ chuyến bay. Điều này có nghĩa là hành khách có thể tận dụng tối đa thời gian làm việc hoặc nghỉ ngơi.

Các hãng khác như Jetstar Airways và QantasLink cũng đang nỗ lực hoàn tất thủ tục đề xuất kéo dài thời gian sử dụng các thiết bị điện tử trên chuyến bay. Trong khi đó, phát ngôn viên của Tigerair Australia cho biết hãng này sắp nộp đơn đề nghị./.

(TTXVN/Vietnam+)