Australia tăng kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm

Nhà chức trách Australia đã phạt một số nhà hàng lớn nhất ở Chinatown vì không tuân thủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Nhà chức trách Australia đã phạt một số nhà hàng lớn nhất ở Chinatown (Phố Tàu) vì không tuân thủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, nhà hàng hải sản Golden Century ở Phố Sussex đã phải nộp phạt 880 AUD vì khâu bảo quản thức ăn không đạt tiêu chuẩn. Trước đó giới hữu trách đã có nhiều lời cảnh báo đối với nhà hàng này.

Mức phạt tương tự cũng được áp dụng đối với Nhà hàng Marigold ở Phố George do một sản phẩm của nhà hàng có chứa trứng sống, không đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, nhà hàng nướng Yummy Chinese BBQ ở Haymarket cũng bị ghi tên vào danh sách “Tên và Nỗi hổ thẹn” của Cơ quan quản lý thực phẩm bang New South Wales vì để thực phẩm bẩn, thiếu vệ sinh ra bên ngoài.

Theo giới chức thành phố Sydney, danh sách kiểm tra lần này là dài nhất từ trước tới nay, cho thấy quyết tâm của chính quyền từ trung ương đến địa phương trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Năm 2012, Sydney đã thông qua hệ thống đánh giá nguy cơ an toàn thực phẩm mới, theo đó tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở kinh doanh kém chất lượng.

Tháng 9/2012, nhà hàng Mamak của Malaysia cũng bị phạt do không đáp ứng quy định bảo quản thức ăn trong dịp Lễ hội Malaysia tổ chức tại Daling Harbour./.

Đỗ Vân/Sydney (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục