Bac Lieu: Thong tin ve nguoi cam vat nghi sung de doa lai xe tai hinh anh 1Ông Huỳnh Văn Đài cầm vật nghi là súng đe dọa người va chạm giao thông với ông. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 26/4, Thượng tá Trang Minh Trường, Trưởng Công an huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cho biết, qua kết quả điều tra bước đầu, người cầm vật nghi súng đe dọa lái xe tải khi va chạm giao thông trên địa bàn huyện được đăng tải trên mạng xã hội trong những ngày qua không phải là cán bộ trong ngành công an, mà đó là ông Huỳnh Văn Đài, người hành nghề làm thuê.

Thời gian gần đây, nhiều người dùng mạng xã hội ở Bạc Liêu chia sẻ 2 đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông chạy xe máy, có đội mũ, đi giày, đeo thắt lưng… đồng phục của lực lượng công an.

Sau khi xảy ra va chạm giao thông, người đàn ông này đã cầm một vật nghi là súng cự cãi lớn tiếng, đe dọa người lái xe tải va chạm với mình.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, triệu tập bà Diệp Thị Nhiên (sinh năm 1980, ở ấp Mỹ Phú Tây, xã Hưng Phú, huyện Phước Long) là người xuất hiện trong clip để làm rõ.

[Hải Phòng điều tra vụ nổ súng do mâu thuẫn nợ tiền cá độ bóng đá]

Khai nhận với công an, bà Nhiên cho biết, trưa 16/4, chồng bà là ông Huỳnh Văn Đài (sinh năm 1967, nghề nghiệp làm thuê) dùng xe máy biển số 94E1-128.53 chở vợ đi thăm người thân ở xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi.

Khi hai người chạy xe đến tuyến đường Cầu Sập-Ninh Quới (đoạn thuộc ấp Tân Long, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi) thì xảy ra va chạm nhẹ với một xe tải chạy cùng chiều.

Sau đó, ông Đài dùng súng bắn bi mang theo trong người ra đe dọa lái xe tải. Vụ việc xảy ra có nhiều người chứng kiến, có người dùng điện thoại quay lại rồi đăng trên mạng xã hội. 

Cơ quan công an đã thu giữ vật giống súng từ ông Đài và 3 viên đạn nhựa. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)