Bahrain thong bao mo lai Dai su quan tai Syria sau hon 7 nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Arab News)

Bahrain sẽ mở lại Đại sứ quán nước này tại Syria và nối lại hoạt động ngoại giao tại quốc gia Trung Đông này sau hơn 7 năm.

Trong thông báo ngày 28/12, Bộ Ngoại giao Bahrain nhấn mạnh mong muốn của nước này tiếp tục các mối quan hệ với Syria, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố vai trò của các nước Arab nhằm duy trì độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Syria. Thông báo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy vai trò của các nước Arab nhằm ngăn chặn sự can thiệp của khu vực vào các vấn đề nội bộ của Syria, qua đó củng cố an ninh và sự ổn định tại quốc gia Trung Đông này.

[UAE chính thức mở lại Đại sứ quán tại Syria sau 7 năm gián đoạn]

Trước đó, ngày 27/12, Đại sứ quán Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Syria đã chính thức mở trở lại sau 7 năm. UAE là quốc gia đầu tiên trong Hội đồng hợp tác các nước vùng Vịnh (GCC) nối lại hoạt động ngoại giao tại Syria.

Bộ Ngoại giao UAE khẳng định việc mở trở lại cơ quan ngoại giao của nước này tại Syria nhằm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước và nhằm giảm thiểu những nguy cơ từ sự can thiệp khu vực đối với "các vấn đề Arab và Syria."

Bahrain và UAE đã đóng cửa Đại sứ quán của các nước này tại Syria tại thời điểm xung đột bắt đầu bùng phát ở quốc gia Trung Đông này vào năm 2011./.

(TTXVN/Vietnam+)