Trong bối cảnh dịch bệnh trong nước và tại một số quốc gia đang được kiểm soát tốt, bầu trời giữa Việt Nam và các nước đang được nối lại, hãng hàng không Bamboo Airways đang lên kế hoạch khôi phục, mở mới nhiều đường bay quốc tế khác trong thời gian tới.

Theo đó, đường bay Hà Nội-Seoul (Hàn Quốc) cũng được khôi phục trong tháng Mười với tần suất một chuyến/tuần. Chuyến bay dự kiến khởi hành từ Hà Nội lúc 23 giờ 50 các ngày thứ Tư hàng tuần.

Đối với các đường bay mới tới Nhật Bản, Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Tokyo (Sân bay Narita) từ 5/11/2020, đường bay Hà Nội-Tokyo (Sân bay Narita) từ cuối tháng 11/2020.

Đường bay mới tuyến Hải Phòng-Singapore, Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Melbourne dự kiến sẽ được đưa vào khai thác trong quý 4/2020; đường bay Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-London, Hà Nội/Thành phố Hồ Chí Minh-Munich/Frankfurt dự kiến trong quý 1/2021 ngay khi các nhà chức trách công bố phương án khai thác các tuyến bay quốc tế.

Dự kiến, trong quý 4/2020, Bamboo Airways sẽ tiếp tục khai thác loạt chuyến bay thuê chuyến quốc tế đến Hàn Quốc, Nga, Australia, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Cộng hòa Séc, Mỹ…

[Nối lại đường bay quốc tế có tạo 'cú hích' với thị trường hàng không?]

Ngày 20/10/2020, Bamboo Airways khai thác chuyến bay thẳng đầu tiên kết nối Hà Nội với thành phố Đài Bắc (Đài Loan) để phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân, góp phần khôi phục hoạt động giao thương hợp tác giữa Đài Loan và Việt Nam.

Bamboo Airways khai thác trở lại đường bay thẳng Hà Nội-Đài Bắc với tần suất một chuyến khứ hồi/tuần có thể tăng tần suất tùy vào tình hình phòng chống COVID-19 và nhu cầu thực tế của hành khách.

Các chuyến bay chở khách chiều ngược lại về Việt Nam sẽ được thực hiện theo phê duyệt chính thức của các nhà chức trách.

“Sau khi đưa vào khai thác trở lại, đường bay Việt Nam-Đài Loan của Bamboo Airways sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, hành khách công vụ, sinh viên, người lao động... nhanh chóng khơi thông hoạt động giao thương, du lịch bị ngăn trở bởi dịch bệnh trong thời gian vừa qua”, đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways khuyến cáo hành khách tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế, tiến hành đo thân nhiệt cũng như rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm thủ tục và thực hiện hành trình bay.

Hãng cũng khuyến nghị các hành khách thực hiện khai báo y tế đầy đủ, cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại di động để được cảnh báo sớm khi có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả các chuyến bay của Bamboo Airways đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của cơ quan chức năng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA)./.

Việt Hùng (Vietnam+)