Bắn cung nữ 1 dây vừa nhập cuộc đã có huy chương

Dù chỉ mới lần đầu tiên tham dự, song đội tuyễn bắn cung nữ 1 dây Việt Nam đã xuất sắc giành được huy chương bạc tại SEA Games 26.
Sáng 18/11, tại trường bắn cung Senayan thuộc Khu Liên hợp thể thao Gelora Bung Karno, đội tuyển bắn cung 1 dây nữ với 3 thành viên Lộc Thị Đào (sinh năm 1993), Đỗ Thị Hương (1991) và Dương Thị Kim Liên (1993) đã xuất sắc vào tới trận chung kết để tranh HCV với chủ nhà Indonesia.

Tại vòng tứ kết, đội tuyển bắn cung 1 dây nữ Việt Nam với 198 điểm đã vượt qua Thái Lan chỉ có 184 điểm. Đến lúc này, cơ hội lọt vào chung kết đã hé mở với đội tuyển bắn cung 1 dây nữ Việt Nam, vì chúng ta tránh được một đối thủ rất mạnh là Malaysia ở bán kết và chỉ phải gặp Myanmar.

Vì đây là lần đầu tiên đội tuyển bắn cung 1 dây nữ của Việt Nam tham dự SEA Games và cả 3 thành viên của đội tuyển đều còn rất trẻ, nên ban đầu Ban huấn luyện chỉ đặt mục tiêu là phấn đấu giành HCĐ. Tuy nhiên, các vận động viên Việt Nam đã thi đấu xuất sắc.

Tại trận chung kết, dù phải chịu áp lực rất lớn trước những vận động viên Indonesia dày dạn kinh nghiệm, 3 tuyển thủ Việt Nam vẫn thi đấu đầy nỗ lực và bám sát sít sao qua 8 lượt bắn. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và nhiều lợi thế áp đảo, đội tuyển bắn cung 1 dây nữ Indonesia đã giành chiến thắng với tỷ số 205-187.

Điều kiện thi đấu hôm qua tại trường bắn Senayan không thực sự thuận lợi cho các tuyển thủ Việt Nam, khi trời nắng gắt lên tới gần 40 độ C và gió khá mạnh. Thêm vào đó, việc phải khởi động quá sớm trong khi gần một tiếng sau mới thi đấu nên đã ảnh hưởng ít nhiều tới khả năng chuyên môn của các tuyển thủ.

Tuy nhiên, tấm HCB nội dung bắn cung 1 dây nữ này cũng có thể coi là bước tiến lớn của bắn cung Việt Nam ở sân chơi khu vực. Từ thành tích này, bắn cung Việt Nam sẽ có sự đầu tư và chuẩn bị kịp thời để gặt hái thành tích tốt hơn ở những kỳ giải sau. Cả 3 vận động viên trong nhóm giành HCB sáng nay đều còn rất trẻ nên cả tương lai hứa hẹn với họ vẫn còn đang ở phía trước.

Nhận xét về kết quả thi đấu của các học trò, ông Ngô Hải Nam, huấn luyện viên đội cung 1 dây nữ, đã cho biết các vận động viên đã có rất nhiều nỗ lực và cố gắng cả trước và trong thời gian diễn ra SEA Games 26.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam giành được huy chương nội dung bắn cung 1 dây ở SEA Games và thành tích này thực sự là một bất ngờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục