Ban quyen phat song World Cup 2018: Vi sao VTV lai lan nua phu nhan? hinh anh 1Danh sách bản quyền truyền hình IMS cung cấp. (Ảnh chụp màn hình)

Người hâm mộ môn thể thao vua đang hân hoan bởi những thông tin dồn dập về việc đã có bản quyền phát sóng truyền hình các trận đấu của World Cup 2018 đến chiều ngày 8/6 lại như bị dội một gáo nước lạnh khi trang vtv.vn của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đăng tuyên bố của  ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban thư ký Biên tập của VTV rằng cho đến 12 giờ cùng ngày (8/6,) về mặt pháp lý, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) vẫn chưa sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018.

[Việt Nam đã sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018?]

Theo đó, đại diện VTV cho biết đơn vị này đã gửi yêu cầu mua bản quyền tới Công ty Infront Sports & Media (ISM) có trụ sở tại Singapore đã được FIFA giao quyền phân phối bản quyền World Cup 2018 tại khu vực châu Á.

Bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam- quốc gia duy nhất trên hành tinh chưa có bản quyền cho đến thời điểm này là một câu chuyện dài kỳ với những diễn biến vô cùng gay cấn, hồi hộp khiến người hâm mộ như xem phim hành động. Họ cứ hết hy vọng, vui mừng rồi lại thất vọng, lo lắng, chờ đợi... Và VTV như hệt một đạo diễn phim kinh dị, liên tục đem đến những cảm giác "sốc."

Trước đó, thông tin về bản quyền World Cup 2018 đã được dư luận đặc biệt quan tâm khi mà sau bao nhiêu chờ đợi thì VTV tuyên bố xanh rờn rằng: "họ sẽ nỗ lực nhưng không mua bằng mọi giá."

Sáng 7/6, đại diện của Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh cho phóng viên Báo điện tử VietnamPlus biết đã gửi công văn đề nghị góp sức cùng VTV trong thương vụ này nhưng không thấy có tín hiệu gì ghi nhận đáp lại từ VTV.

Tới trưa 7/6, theo nhiều nguồn tin một tập đoàn lớn đã có động thái rõ ràng trong việc “chia lửa” cùng VTV mua bản quyền giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh. Thậm chí, thông tin này cũng đã được một lãnh đạo tập đoàn này xác nhận trên báo chí. Nhưng VTV vẫn một mực là "chưa có."  

Thậm chí sáng 8/6, một “nhà đài” ở Việt Nam đã công bố khán giả của họ sẽ được xem phát sóng trực tiếp trọn vẹn 64 trận cầu chất lượng HD nhưng với bản tin phát trưa, VTV một lần nữa phủ nhận.

Mặc dù, khi ông Nam cam kết: Ngay khi chính thức sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018, VTV sẽ công bố thông tin qua Báo Điện tử VTV News tại địa chỉ VTV.vn và các kênh sóng của Đài THVN,"  thì người hâm mộ đều nhận thấy rằng trước sau gì thì bản quyền sẽ được VTV công bố là "Đã có." Chỉ có điều không ai hiểu vì sao mà VTV lại cứ liên tiếp phủ nhận và phản ứng với các thông tin mà các đơn vị truyền thông khác công bố?
Ban quyen phat song World Cup 2018: Vi sao VTV lai lan nua phu nhan? hinh anh 2Danh sách bản quyền truyền hình IMS cung cấp. (Ảnh chụp màn hình)

Chưa hết, khi mà vtv.vn đăng tải phủ nhận thì ngay trên trang chủ của Infront Sports & Media đã liệt kê Việt Nam vào danh sách các quốc gia vùng lãnh thổ có bản quyền phát sóng World Cup 2018.

Đến lúc này thì người hâm mộ cảm thấy kỳ vọng và niềm vui của họ bị nhà đài "giễu cợt" quá nhiều lần, những xúc cảm hân hoan hàm ơn về những gì VTV đem lại đã rơi rụng ít nhiều.../.

Trung Hiền (Vietnam+)