Lực lượng cảnh sát Ấn Độ. (Nguồn: AP)

Ngày 6/4, bang Punjab của Ấn Độ, khu vực phải chứng kiến hai vụ tấn công khủng bố trong chưa đầy 6 tháng qua, đã bị đặt trong tình trạng báo động cao sau khi cảnh sát có thông tin cảnh báo về khả năng xâm nhập của 3 kẻ khủng bố người Pakistan được trang bị vũ khí hạng nặng có thể tiến hành các vụ đánh bom liều chết.

Nguồn tin cho biết những kẻ khủng bố đi từ khu vực Jammu và Kashmir trên chiếc xe Swift Dzire màu xám cùng với một người dân địa phương, dự kiến sẽ đi qua đường hầm Banihal vào đêm nay. Mục tiêu của chúng có thể là ở Delhi, Goa và thành phố Mumbai.

Một quan chức cảnh sát cấp cao ở Punjab khẳng định cảnh báo đã được đưa ra tại bang này sau khi nhận được thông tin từ lực lượng đặc biệt của cảnh sát Delhi.

Ngày 27/3 vừa qua, một vụ đánh bom khủng bố đẫm máu ở thủ phủ Lahore của tỉnh Punjab đã làm ít nhất 74 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương. Một nhánh của Taliban ở Pakistan, nhóm Jamaat-ul-Ahrar thừa nhận gây ra vụ tấn công. Sau vụ việc, cảnh sát Pakistan đã tiến hành chiến dịch truy lùng đặc biệt, trong đó tiêu diệt ít nhất 5 tên khủng bố và bắt giữ hơn 600 nghi can khác.

Trước đó, vào đầu năm nay, 6 tay súng đã tấn công căn cứ Pathankot, cách thủ đô New Delhi khoảng 430km về phía Bắc, khiến 2 nhân viên an ninh thiệt mạng và 6 binh sĩ bị thương. Giới chức Ấn Độ cho rằng nhóm vũ trang Jaish-e-Mohammed, có trụ sở tại khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, là thủ phạm của vụ tấn công trên./.