Cảnh sát địa phương bắt giữ những đối tượng gây bạo loạn tại Acapulco, bang Guerrero, Mexico. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nhà chức trách Mexico cho biết ít nhất 18 người đã bị giết trong các vụ bạo lực cuối tuần qua tại nước này.

Đụng độ giữa các tay súng và lực lượng cảnh sát tại bang miền Nam Mexico ngày 7/1 đã làm 11 người thiệt mạng. Bang Guerrero là nơi có nhiều bãi biển như Acapulco, Ixtapa và Zihuatanejo, nhưng cũng là bang nghèo nhất Mexico và là khu vực thường xuyên xảy ra các vụ phạm tội có tổ chức.

Theo người phát ngôn lực lượng an ninh bang Guerrero, trong vụ đụng độ trên, ban đầu có tám người thiệt mạng khi các tay súng tấn công lực lượng cảnh sát địa phương ở thị trấn La Concepcion gần Acapulco.

Trong số nạn nhân thiệt mạng có hai cảnh sát địa phương. Sau đó, khi cảnh sát bang được huy động đến trấn áp đã xảy ra đụng độ làm ba người thiệt mạng.

[Mexico: Đấu súng dữ dội gần biên giới Mỹ, ít nhất 26 người thiệt mạng]

Trong khi đó, tại khu vực San Jose del Cabo, thuộc bang Baja California miền Bắc Mexico, tối 6/1, lực lượng hải quân đã đụng độ với các tay súng nghi là sát thủ chuyên nghiệp và đã hạ gục bảy tay súng.

Trước thời điểm xảy ra các vụ việc trên, trong hai ngày 4-5/1, hơn 30 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực tại bang Chihuahua giáp giới Mỹ. Theo nhà chức trách, các vụ việc này liên quan thanh toán lẫn nhau giữa hai băng nhóm tội phạm đối địch là Juarez và Sinaloa./.