Ngày 7/7, bạo lực tiếp tục nổ ra ở Syria và đã lan sang cả nước láng giềng Lebanon khi đạn pháo bắn qua biên giới hai nước làm hai bé gái và một phụ nữ thiệt mạng cũng như chín người khác bị thương.

Giao tranh được cho là đã nổ ra từ rạng sáng 7/7 giữa quân đội Syria với các tay súng ẩn nấp bên phía biên giới Lebanon.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (trụ sở tại Anh), đã có ít nhất 16 người thiệt mạng vì bạo lực trong ngày 7/7 trên khắp Syria, gồm chín dân thường, năm binh sỹ và hai phần tử nổi dậy.

[Nga: Nhận định của Mỹ về Syria "hoàn toàn sai lệch"]

Đụng độ giữa quân chính phủ với phe nổi dậy được cho là diễn ra ở một số thị trấn thuộc tỉnh Aleppo khi quân chính phủ đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát khu vực này. Tổ chức trên cho biết nhiều gia đình đã phải đi sơ tán và thiếu nước sinh hoạt, điện cũng như các dịch vụ y tế.

Trong khi đó, một quan chức an ninh Lebanon cho biết một bé gái đã thiệt mạng khi nhà của em ở khu vực biên giới Wadi Khaled bị trúng một quả rocket.

Ngoài ra, còn có năm người Lebanon khác bị thương bởi đạn pháo từ bên kia biên giới. Vài giờ sau đó, một bé gái tám tuổi mới cùng gia đình chạy nạn từ Syria đã thiệt mạng, mà theo thông tin ban đầu, cũng do đạn pháo bắn trúng lều tạm, nơi gia đình này đang sinh sống.

Hãng thông tấn quốc gia Lebanon nói rằng còn có thêm một phụ nữ thiệt mạng vì đạn pháo từ bên kia biên giới và nạn nhân cũng là người tị nạn Syria. Quân đội Lebanon cho biết các đơn vị đóng ở khu vực biên giới Wadi Khaled đã được đặt trong tình trạng báo động cao./.

(TTXVN)