Cảnh sát Anh cho biết ngày 8/3, lực lượng chống khủng bố khu vực Scotland đã bắt giữ một người đàn ông mang quốc tịch nước ngoài tại thành phố Glasgow (Scotland) do tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom khủng bố ở trung tâm thủ đô Stockholm (Thụy Điển) hồi tháng 12/2010.

Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết họ nghi ngờ người đàn ông 30 tuổi này đang trợ giúp các hoạt động khủng bố bên ngoài lãnh thổ Scotland. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng cụ thể cho thấy các hoạt động này đe dọa trực tiếp tới Scotland.

Trong khi đó, lực lượng an ninh Thụy Điển tuyên bố các cuộc điều tra cho thấy có mối liên hệ giữa kẻ tình nghi này với vụ đánh bom khủng bố ở Stockholm ngày 11/12/2010. Cảnh sát sẽ vẫn tiếp tục tiến hành điều tra nhằm làm sáng tỏ mối liên hệ trên.

Trước đó, ngày 11/12 năm ngoái, hai vụ đánh bom liên tiếp đã xảy ra tại một đường phố bán hàng ở trung tâm Stockholm, làm một người nghi là đối tượng đánh bom thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Theo điều tra của cảnh sát, thủ phạm của vụ đánh bom trên là Taymour Abdel Wahab, kẻ đã sinh sống tại Thụy Điển từ những năm 90 của thế kỷ trước và từng theo học ở Đại học Bedfordshire (Anh).

Theo thông tin báo chí Anh, trong mấy năm gần đây, gia đình đối tượng này sống ở Luton, thuộc khu vực Bedfordshire, cách thủ đô London khoảng 50km./.

(TTXVN/Vietnam+)