Bác sỹ Võ Hữu Hội, Khoa Nhi hồi sức, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng cho biết Bệnh viện vừa cứu sống một trường hợp bệnh nhi bị rắn cực độc cắn.

Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sẽ xuất viện trong ngày 30/8.

Trước đó, ngày 9/8, em Hồ Thị Lý, 14 tuổi, trú tại xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đang đi ngoài đồng thì bị rắn chàm quạp (một loài rắn cực độc) cắn vào chân trái. Người nhà bệnh nhi đã nhanh chóng sơ cứu vết thương và chuyển em đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Trước tình trạng rối loạn đông máu nặng, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã chuyển bệnh nhi ra Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

Qua thăm khám, các bác sỹ thấy bệnh nhân đi tiểu ra máu, sưng từ chân lên ngực, có nguy cơ chèn ép khoang và hoại chi. Tình trạng bệnh nhi rất nguy kịch cần phải dùng huyết thanh kháng nọc rắn. Tuy nhiên, loại huyết thanh này rất hiếm, tại bệnh viện lúc đó không có, bệnh viên đã phải liên hệ toàn quốc và được Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) cho mượn.

Trong lúc chờ thuốc huyết thanh kháng nọc rắn, các bác sỹ đã phải truyền nhiều máu và chế phẩm máu để cấp cứu cho bệnh nhi.

Sau ba lần truyền huyết thanh kháng nọc rắn, tình trạng rối loạn đông máu và hoại chi của bệnh nhi đã cải thiện dần. Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định và dự kiến xuất viện trong ngày 30/8./.