Bỉ quyết định giảm lực lượng quân đội triển khai trên đường phố

Chính phủ Bỉ quyết định giảm 1/3 lực lượng quân đội được triển khai từ hồi đầu năm nhưng vẫn giữ mức độ cảnh báo khủng bố số 3 trên thang cảnh báo gồm 4 bậc.
Bỉ quyết định giảm lực lượng quân đội triển khai trên đường phố ảnh 1Cảnh sát Bỉ điều tra tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/10, Chính phủ Bỉ quyết định giảm 1/3 lực lượng quân đội được nước này triển khai từ ngày 15/1 nhằm hỗ trợ cảnh sát liên bang trong chiến dịch mang tên "Cảnh giác bảo vệ."

Tuy nhiên, mức độ cảnh báo khủng bố số 3 trên thang cảnh báo gồm 4 bậc vẫn được giữ nguyên.

Chính phủ Bỉ đã thông qua quyết định gia hạn triển khai 1.808 binh sỹ trên các tuyến phố tại thủ đô Brussels đến ngày 2/12 tới.

Sau đó, số lượng binh sỹ này sẽ giảm xuống còn 1.250 người và duy trì 150 quân dự bị, sẵn sàng điều động khi cần.

Ngoài ra, dựa trên phân tích của Cơ quan phối hợp và phân tích các mối đe dọa (OCAM), mức báo động 3 vẫn được giữ nguyên và quân đội tiếp tục hỗ trợ cảnh sát canh giữ các cơ quan chính phủ và các địa điểm trọng yếu.

Sau khi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công sân bay Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng và 340 người bị thương hồi tháng Ba vừa qua, Bỉ cũng như nhiều nước châu Âu khác luôn được đặt trong tình trạng tăng cường an ninh chống khủng bố./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục