Cảnh sát bắt giữ lượng lớn nhựa cần sa. (Ảnh: Reuters)

Sáng 27/10, cảnh sát Luxembourg và các đơn vị đặc nhiệm đã tiến hạnh lục soát tại con phố chính Wasserbillig ở thủ đô Luxembourg và bắt giữ 16 đối tượng.

Hơn 200 nhân viên hải quan và cảnh sát đã tham gia chiến dịch quan trọng này.

Dưới sự chỉ đạo của cơ quan điều tra Luxembourg và sự hỗ trợ của Europol, sau nhiều tháng điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành hành động quyết định nhằm vào mạng lưới châu Phi buôn bán chất gây nghiện ở Wasserbillig.

Gần 50 người bị khám xét trong đó 16 người bị bắt giữ.

Trước đó, tại Bỉ, với sự trợ giúp của chó nghiệp vụ, hải quan nước này hôm 25/10 đã vét một "mẻ lưới kỷ lục" khi thu giữ gần 6.000 kg nhựa cần sa trên một xe tải hạng nhẹ từ Pháp qua và trên một chiếc xe khác từ Tây Ban Nha qua.

Theo Bộ trưởng Tài chính Johan Van Overtveldt, đồng thời cũng phụ trách hải quan, đây là vụ bắt giữ cần sa chuyên chở bằng đường bộ chưa từng có trong những năm qua ở Bỉ.

Vào lúc 12 giờ 55 (giờ địa phương) hôm 25/10, hải quan Bỉ đă bắt giữ một người phụ nữ Maroc sống tại Tây Ban Nha đi trên một chiếc xe chở khách đến từ Tây Ban Nha qua Pháp, tại địa phận Saint-Ghislain (Bỉ).

Hải quan đã tìm thấy trong hành lý của người này 19 kg nhựa cần sa.

Không lâu sau đó, lúc 13 giờ 30, một xe tải hạng nhẹ biển đăng ký của Pháp do một người Algeria sinh sống ở Pháp lái cũng bị tổ hải quan này khám xét và thu giữ 6.000 kg nhựa cần sa.

Vụ việc hiện đã được chuyển cho Viện Công tố Tournai. Hai đối tượng này sẽ ra hầu tòa ngày 30/10 tới./.