Biểu tình "Áo vàng" tại Quảng trường Các quốc gia ở Thụy Sĩ

Người biểu tình mặc áo vàng mang thông điệp và giương cao các biểu ngữ lên án bạo lực, nêu rõ yêu cầu, đòi hỏi về các vấn đề kinh tế, chính trị của phong trào “Áo vàng,” đặc biệt là thuế và lương hưu.
Biểu tình "Áo vàng" tại Quảng trường Các quốc gia ở Thụy Sĩ ảnh 1(Nguồn: radiolac.ch)

Ngày 20/2, đông đảo người biểu tình "Áo vàng" Pháp đã tập trung tại Quảng trường Các Quốc gia (Place des Nations), đối diện trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ).

Trước đó, chính quyền bang Geneva đã cấp phép cho cuộc biểu tình với số lượng người tham gia dự kiến lên tới 5.000 người. Tuy nhiên, trên thực tế số người tham gia biểu tình chỉ khoảng vài trăm người.

Theo những người “Áo vàng” có mặt tại Quảng trường Các Quốc gia sáng 20/2, lý do là không dễ tập hợp đông đảo người biểu tình ở giữa tuần làm việc.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, cuộc biểu tình “Áo vàng” tại Geneva mang tính biểu tượng bởi Quảng trường Các Quốc gia nằm ngay trước trụ sở Liên hợp quốc, nơi diễn ra các cuộc họp của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

Người biểu tình mặc áo vàng mang thông điệp và giương cao các biểu ngữ lên án bạo lực, nêu rõ yêu cầu, đòi hỏi về các vấn đề kinh tế, chính trị của phong trào “Áo vàng,” đặc biệt là về thuế và lương hưu.

Để chuẩn bị cho cuộc biểu tình tại Quảng trường Các Quốc gia, hàng chục xe chở khách đã được huy động trên nhiều vùng của Pháp để đưa người biểu tình “Áo vàng” đến Geneva.

Nhằm đảm bảo an ninh tại nơi diễn ra sự kiện, một bộ phận an ninh của Pháp đã được thiết lập tại Geneva để tránh xảy ra bạo lực, bên cạnh sự hiện diện của lực lượng cảnh sát sở tại.

Phát biểu với báo giới Geneva một ngày trước khi diễn ra cuộc biểu tình, ông Nicolas Mollier, người tổ chức sự kiện cho biết ông mong rằng những người tham gia biểu tình tại Geneva ý thức đầy đủ cách tiếp cận của những người theo phong trào “Áo vàng” và cuộc biểu tình sẽ diễn ra hòa bình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục