Ngày 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra thuộc Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đã tạm giữ Nguyễn Văn Chơn, sinh năm 1985, trú tại huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Theo điều tra bước đầu, vào khoảng 17 giờ ngày 18/4 vừa qua, Chơn và anh Nguyễn Trọng Tâm, sinh năm 1984, trú tại thị xã Bến Cát, Bình Dương, cùng một người tên Ba và hai người bạn của anh Tâm (hiện chưa rõ nhân thân) uống rượu tại một quán ốc thuộc phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một.

Trong lúc nhậu giữa Chơn và Ba xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau. Được mọi người can ngăn nên cả hai ra về.

[Đắk Lắk bắt khẩn cấp 2 đối tượng tham gia nổ súng ở quán nhậu]

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày Chơn cùng Tâm tiếp tục đi nhậu. Sau đó Tâm gọi điện thoại rủ Ba tới uống rượu. Sợ bị Ba đánh nên Chơn bỏ đi mua một con dao Thái Lan giấu trong người rồi quay lại bàn nhậu.

Lúc này, Tâm bắt Chơn xin lỗi Ba nhưng Chơn không đồng ý. Tâm dùng tay đánh vào mặt Chơn. Tức giận, Chơn rút dao trong người đâm vào vùng cổ anh Tâm gây thương tích nặng và được người dân đưa đi cấp cứu. Ngày 20/4, Chơn đến đầu thú tại Công an phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một.

Vụ việc này dấy lên hồi chuông cảnh báo về các vụ trọng án xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt mà phần lớn nảy sinh trong các cuộc nhậu./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)