Hơn 50 người ngộ độc nặng phải nhập viện cấp cứu trong một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể do dự tiệc cưới tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước ngày 15/4.

Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tân Hưng các nạn nhân hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế của địa phương.

Theo Trung tâm y tế xã Tân Hưng, các bệnh nhân nhập viện đều ở trong trạng thái nhức đầu, mệt mỏi, hôn mê, mất nhiều nước do nôn mửa và tiêu chảy nhiều lần. Sau khi nhập viện, các bệnh nhân được sơ cấp cứu, truyền dịch, nước biển.

Nguyên nhân xác định ban đầu là do ngộ độc thực phẩm. Một số bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế xã Tân Hưng cho biết trưa ngày 14/4, sau khi dự tiệc cưới tại nhà ông Điểu Xa-Rưng ở Ấp Sóc Ruộng (xã Tân Hưng) về đến nhà vẫn ở trạng thái bình thường, đến giữa đêm bắt đầu thấy trong người khó chịu, nôn mửa và đi ngoài liên tục nên phải vào viện cấp cứu.

Ngay sau khi có vụ ngộ độc xảy ra, chính quyền địa phương đã xác định được đơn vị tổ chức tiệc là nhà hàng Thanh Yến ở xã Tân Khai, huyện Hớn Quản. Đám cưới này có gần 500 khách tham dự. Hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp đang nằm điều trị rải rác tại các điểm y tế khác./.

Hoàng Tuấn (Vietnam+)