Bình Phước: Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép

Công an huyện Bù Đốp (tỉnh Bình Phước) đã tổ chức kiểm tra và phát hiện gần 70kg pháo nổ tại nhà đối tượng N.V.T trú tại địa phương. Đối tượng đã khai nhận và đang bị tạm giữ để phục vụ điều tra.
Bình Phước: Tạm giữ hình sự đối tượng tàng trữ pháo nổ trái phép ảnh 1Đối tượng N.V.T cùng tang vật. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 7/10, Công an huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ đối tượng N.V.T (50 tuổi, trú tại ấp 6, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi tàng trữ trái phép 67,6kg pháo nổ trái phép.

Trước đó, nhận tin báo đối tượng N.V.T cất giấu pháo nổ trong nhà, Công an huyện Bù Đốp phối hợp với cơ quan chức năng liên quan, tổ chức kiểm tra, xác minh.

[Tạm giữ hình sự các đối tượng vận chuyển, đốt pháo trái phép]

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 2 thùng giấy được bọc kín bên trong có chứa 18 khối hình lập phương có kích thước 16x16x10cm (nghi là pháo) có trọng lượng 47,4kg; 2 bao tải có chứa 8 bịch nylon kích thước 15x20cm, bên trong có chứa các viên dạng hình cầu, có trọng lượng 11,2kg.

Khi khám xét nhà kho liền kề với nhà ở của N.V.T, lực lượng chức năng phát hiện một bao tải khác bên trong có chứa 40 khối hình trụ tròn, kích thước 67x2,5cm, trọng lượng 9kg.

Số tang vật trên có tổng trọng lượng 67,6kg, đối tượng N.V.T khai nhận là pháo nổ. Công an huyện Bù Đốp đã niêm phong tạm giữ toàn bộ tang vật và ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng N.V.T để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục