Binh Phuoc: Xem xet xu ly nghiem nhung doi tuong hanh hung thai phu hinh anh 1Vết thương trên tay của chị Hằng do bị các đối tượng hành hung. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 1/4, ông Trần Nhựt Quang, Bí Thư Đảng ủy xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng (Bình Phước), cho biết đã chỉ đạo Công an xã Đắk Nhau làm rõ vụ việc thai phụ Nguyễn Thị Hằng, 38 tuổi, ở thôn Đắk Xuyên, xã Đắk Nhau, bị nhiều người hành hung.

Chính quyền địa phương cũng viết giấy giới thiệu thai phụ Hằng đi giám định thương tích, nếu đủ yếu tố hình sự sẽ chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bù Đăng để khởi tố.

“Quan điểm của chính quyền là không bao che, ai sai xử người đó, mức độ tới đâu xử lý tới đó,” ông Trần Nhựt Quang nhấn mạnh.

[Khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng hành hung bác sỹ ở Hải Dương]

Theo trình báo của chị Hằng, khoảng 18 giờ 10 ngày 27/3, khi chị đang ở nhà một mình, thì bà Tuyết và các con là Nguyễn Thị Bích Trâm, Nguyễn Cẩm Tú, Nguyễn Vân Anh đến và dùng một khúc cây dài khoảng 70cm đánh tới tấp vào người, bụng, đầu của chị Hằng. Trong khi đó, chị Hằng đang mang thai tháng thứ 5.

Sau khi sự việc xảy ra, chồng chị Hằng trình báo lên Công an xã Đắk Nhau. Công an xã Đắk Nhau đã điều công an viên lập biên bản, đồng thời viết giấy giới thiệu chị Hằng đến Bệnh viện huyện Bù Đăng để giám định thương tích.

Toàn bộ sự việc thai phụ Hằng bị hành hung được camera an ninh của gia đình chị Hằng ghi lại.

Theo ghi nhận, chị Hằng bị đánh bầm tím khắp người, sưng đầu, tay có nhiều vết xước và đau nhức phần xương. Đặc biệt, tại vị trí bụng có một vết bầm tím với đường kính khoảng 7cm.

Theo giấy chứng nhận thương tích của Trung tâm Y tế huyện Bù Đăng, chị Hằng bị đa chấn thương do bị đánh; bị động thai phải nằm tĩnh dưỡng và đề nghị nằm tại bệnh viện để theo dõi.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)