Anh Izzedine Bani Gharra bị bắn chết ở Jenin trại tỵ nạn gần thành phố Bờ Tây Jenin. (Nguồn: AP)

Giới chức an ninh của Palestine ngày 10/6 cho biết các lực lượng Israel đã nổ súng bắn chết 1 thanh niên tại trại tỵ nạn Jenin ở phía Bắc khu vực Bờ Tây buổi sớm cùng ngày.

Nạn nhân là anh Izz al-Din Walid Bani Gharra, 21 tuổi, bị bắn vào ngực trong các cuộc đụng độ với các lực lượng an ninh của Israel khi các lực lượng này tiến hành một cuộc bố ráp vào trại tỵ nạn.

Nạn nhân đã được đưa tới cấp cứu tại một bệnh viện ở Jenin nhưng đã tử vong sau đó không lâu.

Trong một tuyên bố về vụ việc, các lực lượng Israel cho biết một lực lượng cảnh sát biên phòng của Israel đã đột nhập vào trại tỵ nạn để tiến hành một số vụ bắt giữ.

Tuyên bố cho biết: "Sau khi rời khỏi trại tỵ nạn, lực lượng này đã phát hiện một nghi phạm đang tìm cách ném thiết bị nổ về phía họ. Một cảnh sát đã nổ súng và làm bị thương người này."

Theo tuyên bố, thiết bị có thể đã phát nổ gần ngay nghi phạm.

Theo Văn phòng điều phối các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc, Gharra là nạn nhân Palestine thứ 12 bị các lực lượng Israel giết chết ở các khu chiếm đóng Đông Jerusalem, Bờ Tây và Dải Gaza kể từ đầu năm nay.

Ngoài ra có hơn 900 người bị thương, chưa kể các trường hợp bị thương trong các cuộc đụng độ với người định cư Do Thái./.