Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA)

Hãng thông tấn Ma'an của Palestine ngày 25/10 cho biết các nhà báo Palestine đang làm việc ở Dải Gaza cho các hãng tin của Palestine, các nước Arập cũng như quốc tế nói rằng các binh sỹ Israel đã "cố tình nhằm mục tiêu" vào giới truyền thông khi đang đưa tin về các vụ đụng độ giữa các thanh niên Palestine với lực lượng Israel gần với hàng rào biên giới giữa Israel và Dải Gaza.

Phóng viên truyền hình người Palestine Sali al-Sakni nói rằng cô cùng với cộng sự đã cố tình tránh xa khỏi trung tâm các vụ đụng độ ở gần trại tị nạn al-Bureij nhưng vẫn bị xịt hơi cay.

Al-Sakni cũng cho biết hàng chục phóng viên khác mặc dù đội mũ bảo hiểm và mặc áo chống đạn với dòng chữ "Báo chí" rất to nhưng vẫn bị tấn công bằng hơi cay ở khu vực này. Trong khi đó, phóng viên Dawood Abu al-Kas của hãng Palestine Today đã bị bắn đạn cao su vào chân khi đang đưa tin về các vụ đụng độ ở gần khu vực biên giới phía Bắc Dải Gaza.

Phó chủ tịch Liên minh các nhà báo ở Dải Gaza Tahsin al-Astal cho biết "đã thông báo cho Liên đoàn Nhà báo Quốc tế (IFJ) về sự khủng bố của các lực lượng chiếm đóng Israel đối với các nhà báo Palestine" và dự kiến IFJ sẽ đưa ra thông cáo báo chí lên án tội ác và các vi phạm của Israel./.