Bloomberg: Apple dang nghien cuu nang cap iPad va lam moi Mac hinh anh 1

Hãng tin Bloomberg dẫn các nguồn tin thân quen với Apple cho biết hãng này đang phát triển những chức năng mới cho iPad để phục vụ đối tượng người dùng chuyên nghiệp, cùng với đó là làm mới dòng máy tính xách tay và để bàn Mac.

Những nâng cấp phần mềm sắp tới cho iPad bao gồm việc mở rộng hỗ trợ hệ điều hành cho phụ kiện bút cảm ứng stylus của Apple, trong khi các cải thiện hiệu suất phần cứng cũng được phát triển.

Việc làm mới dòng máy tính Mac bao gồm việc phát hành một phiên bản máy tính để bàn Mac mới, máy tính xách tay MacBook Air và một màn hình chuẩn siêu nét 5K qua sự hợp tác với LG Electronics, ngoài ra có thể sẽ có một máy tính xách tay MacBook Pro mỏng hơn.

Nguồn tin giấu tên của Bloomberg cho biết Apple hy vọng sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho iPad vào năm tới, trong khi các mẫu Mac mới được mong đợi sẽ có mặt sớm nhất vào cuối năm nay. Kể từ năm ngoái đến nay, Apple đã không có bất kỳ cập nhật nào cho máy tính Mac, bên cạnh mẫu MacBook 12 inch.

Trong khi chờ đợi những điều trên trở thành hiện thực thì ngay thời điểm này, giới công nghệ và những người hâm mộ Apple có thể hướng tới sự kiện 7/9 tại San Francisco. Sự kiện thường niên này được mong đợi sẽ là màn ra mắt của mẫu iPhone, Apple Watch thế hệ tiếp theo cũng như lịch phát hành chính thức hệ điều hành iOS 10 cho iPhone và iPad. Mẫu máy tính Mac mới cũng có thể sẽ được công bố ở sự kiện này./.
Việt Đức (Vietnam+)