Bo be Nhat Linh muon bao cho con biet rang ke thu ac da bi bat hinh anh 1NHK đưa tin về vụ bắt giữ nghi phạm. (Nguồn: NHK)

Ngay sau khi nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh bị bắt, trang tin NHK của Nhật Bản đã liên lạc với bố đẻ của bé để lắng nghe cảm xúc của anh.

"Tôi rất vui mừng khi nghe tin đã bắt được nghi phạm. Tôi cũng muốn báo tin này cho con gái tôi," anh H. nói với NHK.

Khi được hỏi cảm xúc của bản thân về nghi phạm, anh H. chia sẻ: "Tôi cũng không biết phải nói gì. Nếu con gái sống lại, tôi mới có thể tha thứ cho hung thủ".

Ngày 14/4, nhiều tờ báo Nhật Bản đã đưa tin về vụ bắt giữ một người đàn ông hơn 40 tuổi, bị nghi ngờ sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, trong vụ án gây sốc dư luận.

Các trang tin tiếng Anh phổ biến ở Nhật như Japan Times, Japan Today và Mainichi đều có tin về sự kiện và đưa ra trang nhất, cho thấy phần nào sự quan tâm của báo chí và dư luận.

Nhiều tờ báo lớn như Asahi Shimbun phiên bản tiếng Nhật cũng đưa sự kiện ra trang nhất, kèm theo tin, ảnh chi tiết cho thấy nghi phạm đang bị cảnh sát bắt giữ.

Trước đó, cơ quan cảnh sát Chiba ngày 14/4 thông báo đã bắt một người đàn ông 46 tuổi có tên Shibuya Yasumasa, làm việc trong lĩnh vực bất động sản, là hàng xóm nhà bé Lê Thị Nhật Linh.

Cảnh sát đã phát lệnh truy nã đối với người này và tiến hành bắt giữ ngay sau khi kết quả giám định cho thấy ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã được tìm thấy của bé Linh.

Sáng 24/3, bé Nhật Linh đột ngột mất tích sau khi vừa rời khỏi nhà ở Matsudo đến trường như thường lệ. Đến 6 giờ 45 phút sáng 26/3, thi thể của em được phát hiện tại một kênh thoát nước thành phố Abiko, cách nhà chừng 10km./.
(Vietnam+)