Bo Cong an tri an cac gia dinh thuong binh-liet sy cua nganh hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trao quà tặng các cháu là con thương binh, con liệt sỹ CAND. (Nguồn: bocongan.gov.vn)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Bộ Nội vụ Liên bang Nga tổ chức chuyến thăm Nga cho đoàn đối tượng là con em thuộc diện chính sách trong ngành.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, sáng 26/7, đoàn đã tới thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Nga và làm lễ dâng hương tại bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán.

Tại buổi tiếp, Tham tán Nguyễn Quỳnh Mai thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam đã thăm hỏi hoàn cảnh, cuộc sống của các thành viên trong đoàn cũng như chúc các cháu chăm ngoan, học giỏi, phát huy truyền thống của gia đình, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông.

Đại diện đoàn đã bày tỏ vui mừng được đi thăm quê hương của lãnh tụ V.Lenin và Cách mạng tháng Mười, cảm ơn sự đón tiếp ân cần của Đại sứ quán Việt Nam.

[Thả hơn 15.000 hoa đăng tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn]

Cùng dự buổi tiếp, Tham tán, Thiếu tướng Đặng Xuân Hồng đã giới thiệu qua về thành phần của đoàn cũng như dự kiến các hoạt động của đoàn tại Nga.

Thiếu tướng Đặng Xuân Hồng cho biết đoàn gồm 11 người, trong đó có 8 cháu được lựa chọn trong số con em của khoảng 3.000 gia đình cán bộ, chiến sỹ công an đã chiến đấu hy sinh và bị thương trong khi làm nhiệm vụ thời gian qua.

Theo kế hoạch, chương trình kéo dài 1 tuần của đoàn tại Nga còn gồm các hoạt động như thăm tượng đài và quảng trường Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva và thăm cố đô Saint Petersburg.

Trước đó, đoàn cũng đã được Bộ Nội vụ Liên bang Nga tiếp đón. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga giai đoạn 2019-2020.

Hoạt động tri ân này có ý nghĩa động viên to lớn, giúp các cháu vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Dự kiến, Bộ Công an sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động tri ân tương tự trong thời gian tới./.

Dương Trí-Hồng Quân (TTXVN/Vietnam+)