Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo về hội nghị trực tuyến của ARF

Các vấn đề như đại dịch COVID-19, tình hình an ninh bán đảo Triều Tiên, Myanmar và Biển Đông đã được thảo luận tại Hội nghị Quan chức cấp cao (SOM) của Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF).
Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo về hội nghị trực tuyến của ARF ảnh 1Các nước tham gia hội nghị trực tuyến. (Nguồn: Yonhap)

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo các nhà ngoại giao cấp cao của hai miền Triều Tiên và hơn 20 nước khác ngày 29/6 đã tổ chức một hội nghị trực tuyến để chuẩn bị cho một diễn đàn lớn về an ninh khu vực do Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) dẫn dắt.

Theo bộ trên, các vấn đề như đại dịch COVID-19, tình hình an ninh bán đảo Triều Tiên, Myanmar và Biển Đông đã được thảo luận tại Hội nghị Quan chức cấp cao (SOM) của Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF).

[SOM ARF: Ưu tiên hợp tác phòng, chống và phục hồi sau COVID-19]

Triều Tiên là một thành viên của ARF cùng với 26 quốc gia khác, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Ấn Độ và Australia.

Năm ngoái, Bình Nhưỡng tham dự hội nghị ARF dưới hình thức trực tuyến do đại dịch COVID-19. Năm nay, Đại sứ Triều Tiên tại Indonesia, ông An Kwang-il, tham dự hội nghị trù bị của ARF.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách chính trị của Hàn Quốc Yeo Seung-bae đã nhấn mạnh sự cần thiết về hợp tác quốc tế để đảm bảo tiếp cận công bằng toàn cầu đối với vaccine ngừa COVID-19 và thiết bị y tế.

Ông tái khẳng định cam kết của Seoul đối với việc mở rộng đóng góp cho Cam kết thị trường mở tiên tiến COVAX (AMC) để giúp các nước đang phát triển đảm bảo nguồn cung vaccine.

Theo kế hoạch, Hội nghị Bộ trưởng ARF lần thứ 28 dự kiến sẽ khai mạc vào đầu tháng Tám tới dưới sự chủ trì của Brunei./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục