Bộ trưởng Bộ Y tế bế em bé mới chào đời tại Bệnh viện Hùng Vương. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Tối 27/1 (ngày 30 tháng Chạp), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến thăm và chúc Tết y bác sỹ, bệnh nhân ở một số bệnh viện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã thăm hỏi và tặng quà Tết cho y bác sỹ và bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Bộ trưởng cũng đã tìm hiểu những khó khăn của Bệnh viện Ung Bướu như tình trạng quá tải bệnh nhân, thiếu thốn về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nguồn nhân lực.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, bệnh viện Ung Bướu cần thực hiện giải pháp rút ngắn thời gian phẫu thuật và nằm viện của bệnh nhân, tăng cường công tác hậu phẫu tại bệnh viện vệ tinh và chăm sóc tại nhà nhằm giảm tình trạng quá tải tại bệnh viện, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của lực lượng y bác sỹ.

Ông Phạm Xuân Dũng, Phó Giám đốc điều hành Bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Trong Tết Nguyên đán Đinh Dậu có 166 bệnh nhân nội khoa ở lại điều trị tại bệnh viện.

Lãnh đạo bệnh viện đảm bảo đội ngũ y bác sỹ trực chăm sóc cho bệnh nhân trong thời gian Tết, tặng suất quà trị giá 500.000 đồng cho bệnh nhân ở lại bệnh viện trong Tết Đinh Dậu.

Trước đó, Bệnh viện Ung Bướu cũng đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức 5 chuyến xe đưa 85 bệnh nhân về quê đón Tết Nguyên đán.

Đến thăm và chúc tết tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định, Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch là bệnh viện có nhiều bệnh nhân điều trị trong thời gian Tết, đồng thời đây cũng là môi trường có đội ngũ cán bộ tận tụy với bệnh nhân.

Bộ trưởng căn dặn đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch không từ chối bệnh nhân và luôn chăm sóc tốt bệnh nhân. Bệnh viện cũng cần đẩy mạnh đổi mới về phong cách, thái độ phục vụ của của y bác sĩ đối với bệnh nhân, nâng cao điều kiện sinh hoạt, điều trị của bệnh nhân tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Hữu Lân, Giám đốc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, cho biết trong ngày 30 Tết có 361 bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. Vì vậy bệnh viện đã bố trí lực lượng y bác sỹ trực đông đủ nhằm chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân trong Tết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đến thăm và chúc tết các y bác sỹ và phụ sản tại Bệnh viện Hùng Vương. Chúc Tết tập thể y bác sỹ bệnh viện, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dặn dò các y bác sỹ phải phấn đấu thực hiện đổi mới toàn diện thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh; đổi mới về cơ chế tài chính; đổi mới chất lượng khám chữa bệnh nhằm hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đến tận giường thăm hỏi, tặng quà tết cho sản phụ và trẻ sơ sinh vừa chào đời trong ngày 30 tháng Chạp tại Bệnh viện Hùng Vương./.