Bo truong My hy vong do bo thue nhom, thep 'cang som cang tot' hinh anh 1Các sản phẩm thép của Công ty Thép Tree Island ở Richmond, Canada. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue ngày 21/2 cho rằng việc dỡ bỏ các biểu thuế đối với nhôm và thép sẽ mang lại lợi ích cho Mỹ, Mexico, và Canada.

Bộ trưởng Perdue bày tỏ hy vọng việc dỡ bỏ thuế sẽ diễn ra "càng sớm càng tốt" và vấn đề thuế quan sẽ được giải quyết như một phần của Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA).

Ông Perdue cũng lưu ý rằng "chúng tôi đang hướng tới điều đó," việc hoàn thành USMCA sẽ dẫn đến dỡ bỏ thuế quan, và "chúng tôi mong điều đó diễn ra. Nếu chúng tôi có thể làm điều đó càng sớm, thì chúng tôi càng thực hiện thỏa thuận mà chúng ta đã đạt được thông qua USMCA tốt hơn."

[Mỹ, Canada và Mexico chính thức ký kết hiệp định USMCA]

Phát biểu với phóng viên, ông Perdue bày tỏ quan ngại đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người luôn "lắng nghe" song lại "có quan điểm khác đối với những lợi ích về thuế."

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ cũng nhận định rằng "dỡ bỏ thuế đối giữa các đối tác Bắc Mỹ sẽ là 'một động lực lớn để phê chuẩn' một hiệp định thương mại tự do mới"./.

(Vietnam+)