Bộ trưởng Năng lượng Mỹ phủ nhận gây sức ép buộc Ukraine thuê cố vấn

Trước đó, hãng thông tấn AP đưa tin, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry đã thúc ép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zeleskiy sa thải các thành viên trong hội đồng cố vấn của công ty khí đốt Naftogaz.
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry phát biểu tại một hội nghị ở Bucharest, Romania, ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry phát biểu tại một hội nghị ở Bucharest, Romania, ngày 18/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Rick Perry ngày 7/10 đã bác bỏ thông tin cho rằng ông đã gây sức ép buộc chính quyền Kiev phải thuê một số nhân vật nào đó vào làm việc trong ban cố vấn của công ty khí đốt thuộc sở hữu nhà nước Ukraine, đồng thời khẳng định ông chỉ giới thiệu những cái tên theo yêu cầu của Chính phủ Ukraine.

Trước đó, hãng thông tấn AP đưa tin, ông Pery đã thúc ép Tổng thống Ukraine Volodymyr Zeleskiy sa thải các thành viên trong hội đồng cố vấn của công ty khí đốt Naftogaz và sau đó giới thiệu một danh sách các cố vấn.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Vilnius, Litva, ông Perry khẳng định: “Câu chuyện của AP đơn giản là kể lại những gì chúng tôi đã nói, ‘Ông đưa những người này đến đó’ là hoàn toàn không chính xác. Tôi muốn nói, đó hoàn toàn là một câu chuyện được tưởng tượng ra, câu chuyện hay nhất mà tôi có thể kể.”

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ cho biết thêm: “Chúng tôi đưa ra những sự tiến cử theo yêu cầu của Chính phủ Ukraine và chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy”./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục