Bo Tu lenh Thu do san sang tiep nhan, cach ly cong dan ve tu Da Nang hinh anh 1Các chiến sỹ giúp những người được cách ly vận chuyển hành lý. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 8/8, trao đổi với phóng viên TTXVN, Đại tá Đỗ Hồng Thái, Hiệu trưởng Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) cho biết đến 18h ngày 8/8, Trung tâm Giáo dục thường xuyên thuộc nhà trường sẽ hoàn tất công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, quân trang, nhân lực… để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly 960 công dân dự kiến về từ Đà Nẵng vào ngày 12/8 tới.

Đại tá Đỗ Hồng Thái cho biết ngay sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ đạo tiếp nhận công dân của nhà trường đã họp và lên phương án điều chỉnh nơi sinh hoạt, nội trú của các học viên đang học ở khu trung tâm.

Đồng thời, nhà trường đã tổ chức lại các vị trí học tập, sinh hoạt, bộ máy vận hành, doanh trại để sẵn sàng tiếp nhận các công dân thực hiện cách ly sau khi từ Đà Nẵng về.

Để đảm bảo các điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho công dân tại khu cách ly, nhà trường đã dành riêng 2 tòa nhà. Mỗi tầng của các tòa nhà đều có một phòng sinh hoạt tập trung, có tivi, bàn uống nước.

[COVID-19: Các ca dương tính của Hà Nội đều có nguồn gốc từ Đà Nẵng]

Mỗi phòng kê 10 cặp giường, trong đó 8 cặp giường để các công dân ngủ, 2 cặp giường phía ngoài dành chỗ đề đồ dùng cá nhân của các công dân.

Toàn bộ nhà vệ sinh của khu cách ly đã được sửa chữa, nâng cấp, được trang bị hệ thống nước nóng, có khu vệ sinh riêng cho công dân nữ.

Các công dân sẽ được cấp mỗi người 1 suất quân trang có đầy đủ các vật dụng như chăn, màn, gối, bàn chải đánh răng, xà phòng, khăn mặt...

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Đại tá Đỗ Hồng Thái cho biết, lực lượng quân y của nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với các y, bác sĩ của Sở Y tế Hà Nội và đơn vị y tế địa phương thường xuyên theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho công dân, sẵn sàng ứng phó với những tình huống bất thường, có phương án xử lý kịp thời.

Trường hợp nào trong quá trình cách ly mà bị có biểu hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 hoặc các biểu hiện bất thường sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện để cách ly và điều trị ngay./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)