Bộ Tư pháp Mỹ không định điều tra hình sự bà Hillary Clinton

Theo Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24/7, cơ quan này được yêu cầu điều tra về thông tin mật trong tài khoản email của bà Clinton có bị xâm phạm hay không.
Bộ Tư pháp Mỹ không định điều tra hình sự bà Hillary Clinton ảnh 1Bà Hillary Clinton. (Ảnh: THX/TTXVN)

Một quan chức của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 24/7 xác nhận họ đã được yêu cầu mở một cuộc điều tra về việc liệu thông tin mật trong những tài khoản thư điện tử cá nhân của bà Hilary Clinton có bị xâm phạm hay không khi bà còn giữ chức Ngoại trưởng, nhưng đó không phải là một cuộc điều tra hình sự.

Quan chức này phủ nhận những thông tin trên tờ New York Times cho biết hai thanh tra liên bang - từ Bộ Ngoại giao và từ cộng đồng tình báo của Mỹ, đã yêu cầu một cuộc điều tra hình sự đối với bà Clinton.

Báo New York Times sau đó đã cải chính thông tin này.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton - ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm tới, đang dính phải vụ bê bối liên quan đến việc không quản lý chặt chẽ những thông tin nhạy cảm của chính phủ khi sử dụng thư điện tử cá nhân để trao đổi các công việc của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Bà Clinton bị cáo buộc đã sử dụng địa chỉ thư điện tử cá nhân để giải quyết việc công trong suốt 4 năm giữ chức Ngoại trưởng, thay vì địa chỉ chính thức do chính phủ cấp.

Bà Clinton phủ nhận làm bất cứ điều gì sai trái và nói rằng bà dùng tài khoản email cá nhân cho "thuận tiện" khi bà còn làm Ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, theo lệnh của tòa án, Bộ Ngoại giao Mỹ phải từng bước công bố những bức thư điện tử này.

Những người chỉ trích đã cáo buộc bà tìm cách che giấu thông tin gây tranh cãi trong tài khoản cá nhân của mình, bao gồm cả những trao đổi xung quanh vụ tấn công khủng bố chết người nhắm vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi, Libya vào năm 2012./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục